Thực hư hiệu quả của cách thử thai bằng muối như thế nào?

Cách thử thai bằng muối là một mẹo dân gian được lưu truyền từ xa xưa. Nhưng độ chuẩn xác của phương pháp này là như thế nào? Thử thai bằng muối có đúng hay không?

Thứ Sáu, 05/08/2022

Cách thử thai bằng muối là một mẹo dân gian được lưu truyền từ xa xưa. Nhưng độ chuẩn xác của phương pháp này là như thế nào? Thử thai bằng muối có đúng hay không?

Thử thai bằng muối là cách thử thai chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả, nhưng cách làm này lại được khá nhiều chị em áp dụng. Vậy cách thử thai bằng muối là như thế nào? Có chuẩn xác hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách thử thai bằng muối là như thế nào?

Với sự phát triển và tiến bộ không ngừng của y học hiện đại ngày nay, thì chị em thường biết đến thử thai bằng que thử thai, bút thử thai hoặc thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu như: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm đầu dò,...

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, khi chị em chưa chuẩn bị sẵn các đồ dùng cần thiết thì khá nhiều chị em áp dụng mẹo thử thai dân gian bằng muối. Vậy cách thử thai bằng muối là như thế nào?

thực hư hiệu quả của cách thử thai bằng muối như thế nào - ảnh 1

Thực hư hiệu quả của cách thử thai bằng muối như thế nào?

Thử thai bằng muối là mẹo thử thai có nguồn gốc từ Philipines. Theo đó, để thử thai tại nhà với muối bạn cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị: Muối trắng và 1 ly thủy tinh.

Cách thực hiện: Vào buổi sáng sớm ngay sau khi thức dậy, bạn cho một ít muối vào ly thủy tinh sau đó cho nước tiểu vào ly sao cho nước tiểu ngập qua phần muối đã cho vào.

Giữ nguyên 3 5 phút sau đó quan sát. Nếu dung dịch nước tiểu có màu đậm hơn so với lượng nước tiểu bạn đầu và xuất hiện bọt bám xung quanh ly thủy tinh thì khả năng cao là bạn đã thụ thai. Nếu ly thủy tinh vẫn như ban đầu thì ban chưa thụ thai. Để có kết quả chuẩn xác hơn, bạn có thể thực hiện liên tiếp 1 vài ngày.

Các thử thai bằng muối có chính xác không?

Như đã đề cập ở trên, thử thai bằng muối chỉ là cách thử thai được lưu truyền trong dân gian mà chưa có căn cứ khoa học. Chính vì vậy, phương pháp này chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn không có khả năng khẳng định một người đã mang thai hay chưa.

thực hư hiệu quả của cách thử thai bằng muối như thế nào - ảnh 2

Nên thử thai với que thử thai để có độ chính xác cao hơn.

Để biết chính xác mình có mang thai hay không, chị em có thể áp dụng các phương pháp thử thai tại nhà với que thử thai hoặc bút thử thai hoặc đến trực tiếp cơ sở y tế để làm các xét nghiệm cần thiết.

Bên cạnh mẹo thử thai bằng muối, dân gian còn lưu truyền nhiều mẹo thử thai khác như: Thử thai bằng đường, thử thai bằng kem đánh răng,... Tất cả các mẹo thử thai chỉ được lưu truyền mà không có căn cứ khoa học thì không thể khẳng định độ tin tưởng. Do đó, chị em tuyệt đối không tin tưởng hoàn toàn vào các cách làm này mà chỉ áp dụng để tham khảo.

Các cách thử thai chính xác tiện lợi và chính xác hiện nay

Thay vì băn khoăn không biết cách thử thai bằng muối có chuẩn xác hay không, chị em hoàn toàn có thể biết được mình có mang thai hay không với nhiều phương pháp tiện lợi hơn và có độ chính xác cao hơn. Một số phương pháp xác định một người có mang thai hay thường được áp dụng như là:

Thử thai bằng que thử thai hoặc bút thử thai

Phương pháp này cho độ chính xác lên tới 97 99%. Trong đó, thử thai với bút thử thai sẽ cho độ chính xác cao hơn.

Cụ thể, để thử thai với que thử hoặc bút thử bạn có thể ra hiệu thuốc mua về. Nguyên lý sử dụng của phương pháp này sẽ dựa vào nồng độ HCG trong cơ thể nữ giới. Trong cơ thể nữ giới khi có thai sẽ tăng HCG, do đó có thể dùng 2 sản phẩm này để kiểm tra nồng độ HCG có trong nước tiểu vào buổi sáng sớm.

thực hư hiệu quả của cách thử thai bằng muối như thế nào - ảnh 3

Bút thử thai là cách thử thai tại nhà hiện đại và chính xác cao.

Cách sử dụng bút thử thai được đánh giá là tiện dụng hơn, bởi chị em có thể cầm bút và phần đầu bút còn lại để tiếp xúc với nước tiểu. Sau 1 2 phút bút thử sẽ hiển thị kết quả.

Còn với que thử thai, chị em cần tiểu tiện ra cốc nhựa nhỏ theo kèm, sau đó dùng que thử cắm vào cốc và chờ kết quả.

Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu

Chị em có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệm kiểm tra xem mình đã mang thai hay chưa. Các phương pháp xét nghiệm này sẽ cho kết quả nhanh chóng và chính xác chỉ sau 2 tuần kể tử thời điểm chị em thụ thai.

Siêu âm đầu dò

Siêu âm không chỉ giúp xác định một người có mang thai hay không mà còn xác định được thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi, độ lớn của thai nhi, thai nhi đã vào tổ hay chưa?

Siêu âm đầu dò không chỉ giúp phát hiện có thai trong giai đoạn đầu mà phương pháp này còn có ý nghĩa trong việc phát hiện các bệnh phụ khoa, bất thường ở tử cung, viêm âm đạo,...

Như vậy, cách thử thai bằng muối chỉ mang tính chất tham khảo, hoàn toàn không có đủ độ uy tín để tin tưởng. Chính vì vậy, các chị em nên chủ động thử thai bằng các phương pháp y học hiện đại.

Mong rằng những chia sẻ trên đây hữu ích với các chị em. Cuối cùng chúc chị em thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Lại Thảo

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan