Nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh giúp mẹ bỉm nhanh hồi phục

Cơ thể sản phụ sau khi sinh sẽ có rất nhiều mồ hôi và vi khuẩn gây bệnh. Do đó, việc kiêng tắm rửa sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển; gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con.

Chủ Nhật, 03/07/2022

Vì thế nếu các mẹ sau sinh khỏe mạnh có thể tắm rửa và vệ sinh để cơ thể được sạch sẽ, thoải mái. Thông thường, các sản phụ thường chọn nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh để làm sạch cơ thể. Vậy công dụng của loại nước này thế nào? Hãy theo dõi bài viết để có hiểu hơn về phương pháp này nhé!

Công dụng của nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh

Tắm nước thảo dược cho mẹ sau sinh là một phương pháp được nhiều quốc gia Đông Nam Á áp dụng. Phương pháp này mang đến nhiều lợi ích cho các sản phụ như:

  • Làm sạch cơ thể cho phụ nữ xông hơ và tắm sau sinh.
  • Tái tạo năng lượng, phục hồi cơ thể sau sinh.
  • Khử mùi cơ thể sau khi sinh nở.
  • Làm dịu cơ bị đau và giảm mệt mỏi.
  • Giúp da mịn màng.
  • Sử dụng như một loại nước xông sau sinh.

Ngoài ra, sau sinh nếu mẹ được dùng nước xông tắm gội cho bà mẹ sau sinh với nhiệt độ ấm sẽ rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây sẽ là những gợi ý một số loại nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh. Các mẹ hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

Gợi ý nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh

A. Các loại lá tắm sau sinh

1. Lá tắm cho bà đẻ: Lá kinh giới

nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh giúp mẹ bỉm nhanh hồi phục - ảnh 1

Theo Sở Y tế Nam Định, lá kinh giới có mùi thơm dễ chịu, vị cay, tính ấm, có chứa 1% tinh dầu. Kinh giới thúc đẩy tuyến mồ hôi phân tiết giải co cứng, đẩy mạnh tuần hoàn máu, ngoài da, tiêu viêm, an thần, hạ sốt, giãn phế quản, chống dị ứng. Vì thế, mẹ có thể nấu nước lá tắm sau sinh với kinh giới để làm sạch mồ hôi và ngừa mẩn ngứa sau sinh.

2. Lá tắm sau sinh: Lá trầu không

nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh giúp mẹ bỉm nhanh hồi phục - ảnh 2

Trầu không là một loại cây phổ biến tại Châu Á. Lá trầu không được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để điều trị một số bệnh. Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Hoa Kỳ chia sẻ, trầu không có công kháng khuẩn và tiêu diệt nấm hiệu quả. Vì thế, lá trầu không cũng được dùng để nấu nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh.

3. Lá tắm cho bà đẻ: Lá trà xanh

nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh giúp mẹ bỉm nhanh hồi phục - ảnh 3

Trà xanh được chứng minh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tim mạch; chống oxy hóa; sát khuẩn và giảm béo. Ngoài ra, lá trà xanh còn được coi là một loại thảo dược giúp kháng sinh tự nhiên. Các mẹ bỉm cũng có thể dùng lá trà xanh để nấu nước xông tắm gội cho bà mẹ sau sinh.

B. Các sản phẩm nước tắm thảo dược

1. Nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh Yaocare Mama

nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh giúp mẹ bỉm nhanh hồi phục - ảnh 4

Sản phẩm có thành phần từ dịch chiết Quắn hoa; nghệ đắng; tô mộc; hoa ông lão; liên đằng hoa nhỏ; chù dù; màng tang. Mẹ dùng sản phẩm hòa 1 chai vào 5 lít nước nóng; chùm mền xông hơi 10-15 phút. Sau đó, mẹ pha thêm nước vừa đủ nóng tắm và gội toàn thân.

Mẹ có thể dùng sau 3 ngày nếu sinh thường, sau 7 ngày nếu sinh mổ, khi vết mổ khô. Có thể pha với nước ấm để lau toàn thân trong thời gian mới sinh. Mẹ không cần tráng lại bằng nước thường sau khi sử dụng sản phẩm.

2. Nước xông tắm thảo dược cho mẹ sau sinh DAODOS Gold

nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh giúp mẹ bỉm nhanh hồi phục - ảnh 5

Sản phẩm dựa trên bài thuốc bí truyền của phụ nữ Dao Đỏ vùng núi Sa Pa với nguồn nguyên liệu gồm cây tầm gửi trên cây Gạo Tía; cậy Chù Dù; cây Cơm Cháy,... Mẹ bỉm có thể dùng pha nước tắm, ngâm mình hoặc xông đều vô cùng hiệu quả.

Sản phẩm cam kết 100% thành phần tự nhiên, không chứa tạp chất, không có tác dụng phụ. Mẹ có thể pha 250ml dung dịch với 25 lít nước ấm để tắm hay ngâm mình. Trong quá trình tắm mẹ nên lấy khăn quấn quanh cơ thể để thảo dược thẩm thấu tốt hơn. Sau khi tắm (xong mẹ không cần tắm lại với nước thường.

3. Nước xông tắm thảo dược cho mẹ sau sinh Tabame Herbe

nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh giúp mẹ bỉm nhanh hồi phục - ảnh 6

Tabame Herbe cũng là một loại nước tắm cho mẹ sau sinh được phát triển từ bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao. Sản phẩm có thành phần gồm cây cơm cháy; bướm bạc đỏ; chù dù; dây ông lão; sung.

Mẹ bỉm có thể dùng các sản phẩm này để làm nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh. Đây là các sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên; rất an toàn cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh.

Hy vọng bài viết về nước tắm thảo dược cho mẹ sau sinh sẽ giúp ích cho các phụ nữ mới sinh con. Chúc các chị em nhanh chóng hồi phục sức khỏe nhé!

Bài viết liên quan