Những nguy hiểm không ngờ đối với mẹ bầu

Khi mang thai, nhiều người hạn chế không đi ra đường vì sợ những nguy hiểm thường trực trên đường phố. Thật ra, không chỉ ngoài đường mà trong chính ngôi nhà “an toàn” của bạn cũng tìm ẩn những mối nguy hại đến bạn và thai nhi đấy. Bạn đã biết chưa?

Chủ Nhật, 03/07/2022

>>> Mối nguy hiểm mang tên sinh non

>>> 8 việc nhà cần tránh khi mang thai

Những bức tường mới

Bạn có cảm thấy khó chịu mỗi khi ngửi thấy mùi sơn không? Mặc dù các nhà sản xuất đã cố gắng hạn chế những thành phần độc hại nhưng đa số các loại sơn hiện nay vẫn chứa những thành phần độc hại gây ung thư. Những loại sơn gốc dầu có nguy cơ gây dị tật bẩm sinh và sảy thai nhiều hơn những loại sơn gốc nước. Chưa kể thành phần tạo mùi có trong sơn cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy, nếu đang có ý định sơn lại nhà thì có lẽ bạn nên chờ thêm một thời gian nữa hoặc phải tránh xa ngôi nhà của bạn trong một thời gian rồi.

>>> Xem thêm: Nguy cơ sảy thai khi thường xuyên uống nước đóng chai

Tivi

Những bước sóng điện từ phát ra khi coi tivi có thể gây ảnh hưởng đến mẹ và bé cưng trong bụng. Vì vậy, bạn phải lưu ý một vài điều sau khi coi tivi để đảm bảo an toàn nhé!

>>> Xem thêm: Mẹ bầu và những cách giải trí cần tránh

Giữ khoảng cách an toàn: Bạn nên ngồi cách xa màn hình khoảng 2m, khoảng cách này vừa giúp bạn bảo vệ mắt vừa giúp tránh khỏi những bức xạ phát ra.

Không nên xem tivi liên tục: Nếu thường xuyên ở nhà và cảm thấy buồn chán, bạn cũng không nên coi tivi liên tục trong nhiều giờ đâu đấy. Thời gian thích hợp nhất là khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó bạn nên cho mắt nghỉ ngơi một chút.

Không nên xem tivi khi ăn quá no hay vừa coi tivi vừa ăn vặt: Sau khi ăn no, bạn cần có thời gian để cơ thể tiêu hóa hết thức ăn. Ngồi xuống coi tivi ngay sau khi ăn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

những nguy hiểm không ngờ đối với mẹ bầu - ảnh 1

Đồ nhựa

Hầu hết các loại đồ nhựa hiện nay, đặc biệt là những loại đồ nhựa tái chế được bày bán la liệt ngoài đường đều có chứa một loại chất dễ gây ung thư. Bạn nên cẩn thận khi mua những đồ nhựa không rõ nguồn gốc và cũng nên tránh không nên sử dụng các loại chén bát, đũa muỗng làm bằng nhựa tái chế không an toàn.

Các loại hóa chất, nước tẩy rửa, thuốc diệt côn trùng

Công dụng của các loại thuốc này là dùng để diệt vi khuẩn và côn trùng nên chắc chắn trong nó phải chứa những thành phần độc hại rồi đúng không? Bạn nên tránh các sản phẩm có nhãn chứa chất độc, chẳng hạn những sản phẩm chứa chất glycol-, chất liên quan đến sảy thai và phenol-, chất làm tăng khả năng dị tật và thai chết lưu. Bạn cũng nhớ phải sử dụng bao tay khi sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào nhé!

những nguy hiểm không ngờ đối với mẹ bầu - ảnh 2

Lò vi sóng

>>> Xem thêm: 7 thói quen xấu mẹ bầu cần tránh sau khi ăn

Đối với người bình thường, những bức xạ khi đóng, mở lò vi sóng hoàn toàn không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nào. Nhưng đối với những phụ nữ mang thai, việc sử dụng lò vi sóng có thể gây ra dị tật thai nhi, sảy thai, thai chết lưu. Bạn nên giữ khoảng cách 1 m khi sử dụng lò vi sóng và không nên kéo dài thời gian sử dụng.

Máy sấy tóc

Máy sấy tóc thường phát ra những bức xạ điện từ khi mở và sấy tóc. Và vì được sử dụng ở một khoảng cách khá gần với đầu nên nó sẽ gây ra những ảnh hưởng đến hệ thần kinh, là nguyên nhân gây ra những hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ... của các mẹ bầu.

Bài viết liên quan