Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Hiện nay, khi có kế hoạch mang thai, nhiều chị em phụ nữ chọn cách canh ngày rụng trứng bằng việc sử dụng que thử rụng trứng. Phương pháp này cũng có thể áp dụng để sinh con theo ý muốn. Sau đây là cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai.

Thứ Ba, 05/07/2022

Hiện nay, khi có kế hoạch mang thai, nhiều chị em phụ nữ chọn cách canh ngày rụng trứng bằng việc sử dụng que thử rụng trứng. Phương pháp này cũng có thể áp dụng để sinh con theo ý muốn. Sau đây là cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai.

Que thử rụng trứng sinh con trai có lẽ là phương pháp khá mới hiện nay. Tuy nhiên đã có nhiều người áp dụng cách này để có giới tính con như mong muốn một cách thành công. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay trong bài viết sau nhé.

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai từ đâu mà có?

Bản chất của việc dùng que thử rụng trứng là để canh chính xác ngày rụng trứng, đây là khoảng thời gian người phụ nữ dễ thụ thai nhất. Que thử rụng trứng sinh con trai thực chất bắt nguồn từ một nguyên lý vô cùng nổi tiếng của nhà nghiên cứu Shettles.

Ông đã dùng rất nhiều thời gian cũng như công sức để chứng minh rằng nếu có thời gian trứng rụng cụ thể và tiến hành quan hệ vào đúng thời điểm này thì tỷ lệ thụ thai là bé trai sẽ cao hơn nhiều. Chính vì vậy, canh ngày bằng que thử rụng trứng cũng tăng tỷ lệ sinh con trai hơn so với bình thường.

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai - ảnh 1

Cách dùng que thử rụng trứng sinh con trai đã được chứng minh

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh giới tính của thai nhi phụ thuộc nhiều hơn vào tinh trùng của người bố, trong đó, tinh trùng Y (sinh con gái) có tốc độ di chuyển nhanh hơn nhiều và cũng mạnh hơn tinh trùng X (sinh con trai).

Trong khi trứng rụng, tinh trùng Y không thể tiếp cận trứng dẫn đến giảm số lượng cũng như chất lượng, ngày càng yếu và chết dần, ngược lại, điều này lại tạo cho tinh trùng X có nhiều thời gian và cơ hội để đến gần trứng và thụ thai hơn.

Chi tiết cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Que thử rụng trứng sinh con trai là phương pháp đã được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng và có kết quả như ý muốn. Đặc biệt đối với những chị em có kỳ kinh nguyệt không đều thì việc sử dụng phương pháp này cũng giúp việc mang thai thành công sớm hơn.

Khi dùng que thử rụng trứng sẽ giúp bạn phát hiện được nồng độ hormone LH trong nước tiểu có tăng hay không, nếu tăng thì đây chính là dấu hiệu trứng sẽ rụng trong khoảng từ 24 36 giờ tới. Thông thường, thời gian thích hợp nhất để có kết quả thử que chính xác là từ ngày thứ 10 20 của chu kỳ kinh nguyệt. 

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai - ảnh 2

Tỷ lệ mang thai con trai tăng lên khi canh ngày rụng trứng

Phương pháp que thử rụng trứng sinh con trai có một số ưu điểm nổi trội như tiết kiệm thời gian và công sức, canh ngày dễ dàng, không cần đến bác sĩ và chi phí cũng không quá đắt đỏ.

Hơn thế nữa, que thử rụng trứng cũng rất dễ sử dụng nên chị em có thể dùng một cách nhanh chóng, cho kết quả chính xác đến 98% khi thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai được thực hiện như sau:

Theo dõi trứng rụng qua cơn đau bụng

Một số chị em phụ nữ sẽ cảm nhận những cơn đau bụng nhất định, đau theo cơn hoặc đau bất chợt. Đây hoàn toàn là dấu hiệu bình thường vì khi trứng rụng, các nang trứng trong buồng trứng sẽ bị vỡ ra để giải phóng trứng sẵn sàng cho sự thụ tinh.

Trong lúc này, vòi trứng cũng có thể co bóp để kích thích trứng xuống tử cung dễ hơn nên sẽ tạo ra những cơn đau bụng bất thường. Việc đau bụng mỗi khi trứng rụng không phải chị em nào cũng gặp và thường việc đau bụng này sẽ lặp lại vào mỗi chu kỳ mới khi trứng tiếp tục rụng.

Theo dõi ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều

Việc có chu kỳ không đều, tháng có tháng không có kinh nguyệt sẽ khiến việc canh trứng rụng khó khăn hơn những trường hợp khác. Điều này cũng khiến tỷ lệ thụ thai ở người có kinh nguyệt không đều thường sẽ không cao, khó thụ thai và mang thai.

Ngoài ra, chu kỳ kinh không đều cũng là nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh sinh sản nguy hiểm liên quan đến chức năng cũng như khả năng sinh nở của người phụ nữ như u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang,...

Trường hợp này thường sẽ khiến việc mang thai lại càng khó hơn, thậm chí vô sinh nên khi có  chu kỳ không đều, chị em cần đi khám và tiến hành điều trị kịp thời theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để sớm hồi phục sức khỏe, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình mang thai.

Thời điểm dễ mang thai nhất

Ngoài việc tính ngày trứng rụng thì các cặp vợ chồng cũng nên thống nhất thời điểm quan hệ để tăng tỷ lệ mang thai bé trai hơn nhé. Thời điểm thích hợp nhất là vào ngay lúc nghi ngờ trứng có dấu hiệu rụng để đạt khả năng thành công tối đa. Ngày dễ thụ thai nhất được nhận định là 1 ngày sau khi trứng rụng vì đây là thời điểm trứng có chất lượng tốt nhất và thường thì trứng chỉ sống trong ống dẫn trứng khoảng 24h nên cần chớp lấy thời cơ vàng này.

Ngược lại với đó, theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh tinh trùng có thể sống trong âm đạo và tử cung nữ giới đến 5 ngày. Vì vậy mà các  chị em phụ nữ trong mỗi chu kỳ sẽ có khoảng 3 6 ngày để trứng thụ tinh tốt nhất.

Khả năng thụ thai của phụ nữ sẽ tăng dần cho đến ngày rụng trứng thật sự, thường sẽ là từ ngày 10 của chu kỳ đến ngày thứ 20 của chu kỳ. Sau đó, tỷ lệ thụ thai sẽ bắt đầu đi xuống và đến thời điểm có kinh nguyệt, tỷ lệ thụ thai còn lại nhỏ nhất, gần như bằng không, ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai - ảnh 3

Người có kinh nguyệt không đều rất khó để canh ngày rụng trứng

Một số lưu ý để tăng khả năng thụ thai thành công

  • Nên quan hệ tình dục đều đặn trong cả ngày thường lẫn ngày dễ thụ thai;

  • Cả vợ và chồng nên có chế độ luyện tập thường xuyên, tăng cường vận động.

  • Hạn chế tối đa tình trạng lo lắng, căng thẳng, nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, có lối sống tích cực, tràn đầy năng lượng.

  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tránh các chất kích thích và đồ uống có cồn, chồng cũng nên kiêng thuốc lá trong thời gian này.

  • Từ bỏ một số thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như thức khuya, bỏ bữa sáng, hút thuốc,...

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai đã được nhiều người áp dụng và tỷ lệ thành công khá cao nên chị em có thể thử để đạt được kết quả mà mình mong muốn nhé. Bên cạnh đó, dù là con trai hay con gái cũng đều là những thiên thần nhỏ dịu dàng đến bên chúng ta, hãy yêu thương chúng theo cách thiêng liêng và công bằng nhất, bạn nhé.  

Hồng Nhung 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan