Cùng thảo luận có nên tiêm trưởng thành phổi cho thai nhi hay không?

Tiêm thuốc trưởng thành phổi là nhằm hỗ trợ phổi cho thai nhi nhằm dự phòng suy hô hấp của bé nếu có sinh non, lịch tiêm được áp dụng cho thai từ 26- 35 tuần và tiêm 2 mũi cách nhau 24h. Nguy cơ sinh non không thể tiên lượng trước nên tiêm trưởng […]

Chủ Nhật, 03/07/2022

Tiêm thuốc trưởng thành phổi là nhằm hỗ trợ phổi cho thai nhi nhằm dự phòng suy hô hấp của bé nếu có sinh non, lịch tiêm được áp dụng cho thai từ 26- 35 tuần và tiêm 2 mũi cách nhau 24h. Nguy cơ sinh non không thể tiên lượng trước nên tiêm trưởng thành phổi có ý nghĩa rất quan trọng làm giảm các biến chứng của trẻ non tháng, đặc biệt là suy hô hấp. các bạn ạ.

Trước đây mấy ai nghe đến thuốc này , bản thân tôi cũng thế nhưng vừa qua tôi có may mắn nằm điều trị trong khoa Nội tiết BV Bạch Mai tôi mới biết có rất nhiều mẹ bầu cũng vào đây theo dõi và tiêm TTP . Điều tôi muốn nói ở đây cho các mẹ cùng tham khảo là không phải cứ mua vài trăm hai ống thuốc về rồi tự tiêm đâu nhé , phải có sự theo dõi của Bác sĩ chuyên khoa , trước khi tiêm theo dõi đường huyết , sau tiêm 1,2 ngày đường huyết tăng (nếu bạn cân đối thực phẩm hấp thụ thì sẽ ổn định nhanh và ko Cần phải tiêm insualin) Bạn sẽ ra viện trong vòng 4 đến 5 ngày .

Ở đây có mẹ nào có chuyên môn thì cùng tư vấn cho nhau tham khảo các mẹ nhé .

Bài viết liên quan