Chồng ôm vợ ngủ tư thế này, thai nhi phát triển trọn vẹn 5 giác quan, khỏe mạnh và thông minh

9 tháng 10 ngày là thời gian con lớn dần trong bụng mẹ, thế nhưng bố đừng nghĩ rằng cứ giao hết 100% trọng trách cho mẹ là xong nhé. Khoa học đã chứng minh rằng, tính cách, trí thông minh của thai nhi hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc của mẹ và cách chăm sóc của bố. Đặc biệt là ban đêm, lúc thần kinh và các tế bào của thai nhi phát triển mạnh nhất, bố càng phải thể hiện tình yêu thương cho mẹ bầu qua việc ôm vợ ngủ.

Chủ Nhật, 03/07/2022

Nhưng kiểu ôm nào không ảnh hưởng đến thai nhi, và khiến con khoan khoái, thích thú nhất? Bố mẹ hãy đọc thật kỹ những thông tin dưới đây về việc ôm vợ ngủ để áp dụng nè, đừng để bé phải chịu thiệt thòi từ trong bụng nha.

Tác dụng của việc ôm vợ ngủ mỗi đêm đối với thai nhi

Phụ nữ thường ôm chồng ngủ và cũng rất thích được chồng ôm vợ khi ngủ, ôm kiểu gì họ cũng sẽ thích. Cảm giác ấy thật sự rất ấm áp, yên tâm. Phụ nữ còn thích được chồng gối đầu tay khi ngủ, áp vào người chồng, lan tỏa hơi ấm, cảm nhận được tình yêu chân thành hai vợ chồng dành cho nhau. Cứ như thế, họ sẽ ngủ ngon giấc cả đêm mà không phải băn khoăn, không giật mình.

Với phụ nữ, họ thích chồng của mình trước khi đi làm hôn chào tạm biệt vợ. Một nụ hôn, một câu nói ngọt ngào hay một cử chỉ đáng yêu, tất cả đều là điều mà một người làm vợ mong đợi. Như thế vừa hài hước, vừa nhí nhảnh, vừa thấy được tình cảm của vợ chồng dành cho nhau.

chồng ôm vợ ngủ tư thế này, thai nhi phát triển trọn vẹn 5 giác quan, khỏe mạnh và thông minh - ảnh 1

Nhất là khi mang thai, phụ nữ mang thai thường nhạy cảm hơn so với bình thường, họ rất thích ôm chồng ngủ và được ôm trong giai đoạn này. Vì vậy, lúc này họ cũng cần nhiều sự quan tâm từ chồng hơn. Tâm trạng phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, nên các anh chồng hãy yêu thương và quan tâm vợ mình nhiều hơn nữa lúc mang thai nhé. Nếu lúc nào cũng cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm của chồng khiến vợ bầu vui hơn thì thai nhi trong bụng cũng sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn đấy. Vậy nên đừng ngại việc ôm vợ bầu mỗi đêm nhé!

Ôm vợ ngủ tư thế này có thể giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh hơn

Tư thế ngủ cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ mang thai, nếu nằm sai tư thế ngủ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Bên cạnh đó, tâm trạng của mẹ bầu cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp thai nhi phát triển sức khỏe và các giác quan. Nếu được chồng ôm vợ ngủ mỗi đêm khiến vợ bầu cảm thấy hạnh phúc hơn sẽ giúp thai nhi phát triển vượt trội hơn.

1. Chồng vòng tay qua đầu ôm vợ ngủ

chồng ôm vợ ngủ tư thế này, thai nhi phát triển trọn vẹn 5 giác quan, khỏe mạnh và thông minh - ảnh 2

Đây chắc chắn là tư thế thể hiện tình cảm khăng khít nhất giữa 2 người. Chồng sẵn sàng vòng tay ôm ấp, bảo vệ cho vợ và con trong bất cứ tình huống nào. Khi được nằm gọn trong vòng tay của ông xã như thế này, mẹ bầu sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ với tinh thần thoải mái nhất. Còn thai nhi trong bụng lại thích mê vì cảm giác an toàn, được che chở, con sẽ ngoan ngoãn cả đêm chẳng làm mẹ mệt đâu ạ!

2. Nằm đối mặt nhau, tay chồng choàng qua ôm vợ ngủ

Vợ chồng ôm nhau ngủ, tư thế nằm ngủ này cho thấy tình cảm của hai vợ chồng vẫn rất mặn nồng, gắn bó. Nó cũng thể hiện sự ân cần, chu đáo của chồng khi muốn ôm vợ nhưng lại sợ động vào bụng bầu nên chỉ nhẹ nhàng đặt tay lên vai. Nếu bố ôm mẹ ngủ ở tư thế này, chắc chắn thai nhi sẽ sung sướng vô cùng vì cảm nhận được tình yêu thương của 2 người, bé sẽ học cách yêu bố mẹ ngay từ trong bụng, chắc chắn sau này sinh ra sẽ trở thành cô/cậu bé vô cùng tình cảm, nhân nghĩa.

chồng ôm vợ ngủ tư thế này, thai nhi phát triển trọn vẹn 5 giác quan, khỏe mạnh và thông minh - ảnh 3

3. Vợ nằm úp vào lưng chồng

Đây là tư thế mẹ bầu ôm bố ngủ từ sau lưng, khi hai vợ chồng cùng nằm quay về một hướng, vợ dựa nhẹ vào lưng chồng chứng tỏ sự phụ thuộc của vợ vào chồng. Đối với vợ bầu, chồng luôn là chỗ dựa vững chắc, đáng tin tưởng nhất, và chắc chắn em bé trong bụng cũng cảm nhận được sự an toàn này mà đánh một giấc tới sáng, phát triển cả chiều cao lẫn cân nặng.

4. Chồng tụt xuống nằm cùng với bụng bầu của vợ

Khi bụng vợ to hơn một chút, nếu bố lo sợ sẽ ảnh hưởng đến con khi ngủ thì hãy nằm thấp hẳn xuống so với vợ, có thể choàng tay qua ôm hông vợ, hoặc xoay ngược người lại nhé. Tư thế này cũng thể hiện sự háo hức, mong chờ đến ngày gặp con của bố. Bố đừng nghĩ thai nhi còn bé chưa biết gì nha, con hiểu hết được tình cảm của bố đấy!

chồng ôm vợ ngủ tư thế này, thai nhi phát triển trọn vẹn 5 giác quan, khỏe mạnh và thông minh - ảnh 4

5. Hai vợ chồng quay lưng vào nhau, mỗi người một nơi

Thi thoảng, bố mẹ có thể thay đổi tư thế ngủ bằng cách quay lưng lại với nhau. Tư thế này chứng tỏ hai vợ chồng là những người độc lập, ít phụ thuộc vào người kia. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự tôn trọng sở thích, không gian riêng của mỗi người dành cho đối phương.

Bài viết liên quan