Bổ sung canxi sau sinh – mẹ không được lơ là

Không chỉ trong thời gian mang thai, mẹ sau sinh cũng cần được bổ sung canxi để bảo đảm cho sức khỏe mẹ và bé, nhất là trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ

Chủ Nhật, 03/07/2022

Trẻ sơ sinh hấp thu canxi hoàn toàn từ sữa mẹ để phát triển

So với các hệ khác, hệ xương là một trong những hệ phát triển chậm nhất và kéo dài nhất. Xương mềm, dễ vỡ và cần rất nhiều canxi để trở nên khoẻ, rắn chắc để hỗ trợ quá trình hợp nhất, tăng trưởng toàn diện (chiều cao và dáng hình) và để bảo vệ các cơ quan quan trọng (não, tim và phổi). Mỗi ngày trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cần khoảng 300 mg Canxi, nguồn canxi bé cần hoàn toàn lấy từ sữa mẹ. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Khi sữa mẹ không đủ hàm lượng canxi, trẻ sẽ bị thiếu, có thể bị chứng hạ canxi máu nhẹ (dễ bị giật mình, ngủ không yên, quấy) hay nặng hơn là co giật.

bổ sung canxi sau sinh – mẹ không được lơ là - ảnh 1

Việc cho con bú ảnh hưởng đến xương của người mẹ như thế nào?

Việc trẻ bú mẹ sẽ ảnh hưởng đến xương của người mẹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường bị mất 3-5% khối lượng xương trong thời gian cho con bú do mỗi ngày cần khoảng 200 300 mg Canxi tiết vào sữa mẹ để áp ứng nhu cầu canxi của trẻ. Nếu không được cung cấp đầy đủ canxi, bà mẹ cho con bú sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu canxi với các biểu hiện đau lưng, đau khớp, đau vai, nặng hơn là chứng loãng xương khi bước vào tuổi mãn kinh.

Cách đơn giản để đạt nhu cầu canxi trong giai đoạn cho con bú

Theo khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng dành cho người Việt, phụ nữ giai đoạn cho con bú cần khoảng 1000 mg Canxi/ ngày. Nguồn canxi có từ thực phẩm như rau, củ, quả, trứng, sữa, hải sản. Tuy nhiên lượng canxi này lại không thể hấp thu hoàn toàn và cung cấp đủ cho mẹ, chưa kể việc ăn uống còn bị hạn chế vì sau sinh các mẹ đều sợ mập. Một cách đơn giản, hiệu quả để cung cấp được canxi theo nhu cầu là bổ sung bằng viên uống Canxi.

MCHA Bước đột phá mới bổ sung canxi hữu cơ tự nhiên cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Đáp ứng được tất cả những yêu cầu để Canxi được hấp thu tối đa, MCHA (Microcrystalline Hydroxyapatite ) được xem như một bước đột phá mới giúp phụ nữ mang thai và cho con bú yên tâm khi bổ sung canxi. MCHA có nguồn gốc từ xương và cung cấp canxi, photpho cũng như các chất khoáng cần thiết khác như Magie, Mangan, kẽm và sắt. MCHA với tỷ lệ canxi và photpho là 2/1, là một tỷ lệ tự nhiên tương tự như tỷ lệ sinh lý học của xương người giúp cơ thể hấp thu rất dễ dàng.

Theo đánh giá của chuyên gia, canxi hữu cơ tự nhiên MCHA từ Úc được chiết xuất từ xương bê an toàn, không độc tính, khi được kết hợp vitamin D3 và K1 sẽ giúp tối đa hóa lợi ích của thành phần MCHA và làm cho công thức này trở thành một sản phẩm bổ sung canxi tối ưu nhất. Công thức này mang đến cho phụ nữ mang thai và cho con bú nguồn canxi cùng khả năng hấp thu lý tưởng giúp tốt mẹ, khỏe bé và là loại canxi được khuyên dùng hiện nay.

CANXI NEXTG CAL

Thành phần: Mỗi viên nag chứa: MCHA (Microcrystalline Hydroxyapatite): 500mg Tương đương với Calcium 120mg, Phosphorus 55mg. Dry Vitamin D3 Type 100 CWS 800mcg. Dry Vitamin K1 5% SD 160mcg . Chỉ định: Nguồn cung cấp canxi (trong thời kỳ tăng trưởng, phụ nữ có thai và cho con bú, phụ nữ thời kỳ mãn kinh...). Giúp phòng và điều trị loãng xương. Liều dùng: Người lớn: Uống 2-6 viên mỗi ngày. Phụ nữ có thai & cho con bú: Uống tối đa 4 viên mỗi ngày.Trẻ em: 3-6 tuổi: 1 viên/ngày, 6-14 tuổi: 2 viên/ngày; 15 tuổi và trở lên: theo liều của người lớn. Chống chỉ định: Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Tác dụng không mong muốn: Không có tác dụng phụ nào được ghi nhận với liều dung 8g/ ngày cho phức hợp MCHA trong khoảng thời gian dài, MCHA là thuốc an toàn, chưa có ghi nhận về độc tính. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Số tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc của cục QLD: 0670/13/QLD-TT, ngày 23 tháng 07 năm 2013.

Sản xuất bởi Probiotec Pharma Pty Limited, Australia

Website: Facebook:

Tư vấn miễn phí bởi dược sĩ : 18001125

Sản phẩm được phân phối bởi Đại Bắc Group và có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

bổ sung canxi sau sinh – mẹ không được lơ là - ảnh 2

Bài viết liên quan