Bầu uống milo được không? thèm quá thì xem để biết mẹ nhé

Có cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết có được uống sữa milo không được khá nhiều mẹ bầu quan tâm. Thành phần trong sữa milo có hại cho thai nhi không? Mẹ hãy tìm hiều để không phải lăn tăn nhé.

Chủ Nhật, 03/07/2022

Có nhiều  thắc mắc xoay quanh việc bà bầu uống sữa milo được không, vì đây là loại thức uống khá quen thuộc và được yêu thích. Nhiều mẹ bầu ốm nghén, và không muốn uống món gì khác thì xem ngay bài viết này.

Thành phần dinh dưỡng của sữa Milo

  • Chiết xuất từ mầm lúa mạch 31%.
  • Đường, sữa bột tách kem, bột cacao, sirô glucose, dầu thực vật, bột whey.
  • Các khoáng chất (canxi, phospho, natri, sắt)
  • Các vitamin (vitamin C, vitamin B3, vitamin B6, B2, vitamin D, vitamin B12)
  • Dầu bơ và hương vani tổng hợp.

bầu uống milo được không thèm quá thì xem để biết mẹ nhé - ảnh 1

Cứ như vậy ta có trong 100g bột sữa milo chứa:

  • Năng lượng: 410kcal
  • Đường: 47g
  • Chất béo: 8.5g
  • Chất đạm: 10.4g
  • Chất xơ: 4.3g

Như vậy có thể thấy sữa milo chứa rất nhiều năng lượng cùng với vitamin và khoáng chất.

>>>Mẹ có thể xem thêm: Bà bầu thèm ngọt sinh con trai hay gái? Cách dự đoán này có chính xác?

Có bầu có được uống sữa milo không?

Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau hoặc xem các thông tin trên internet rằng sữa Milo chứa nhiều chất không tốt cho bà bầu. Tất cả những thông tin trên chỉ là tin đồn và chưa có một bằng chứng khoa học hay kết luận nào đáng tin cậy.

Vậy bà bầu có được uống sữa milo không? Câu trả là là có. Mẹ bầu được uống nếu quá thích sữa Milo, không ảnh hưởng gì cả.

Bột cacao chứa Theobromine và caffein. Mặc dù sữa milo có cacao nhưng hàm lượng không nhiều nên mẹ bầu được uống. Vì thế nếu sử dụng vừa đủ sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

bầu uống milo được không thèm quá thì xem để biết mẹ nhé - ảnh 2

Mẹ bầu không được uống sữa milo khi nào?

Như phân tích ở trên, ta có thể thấy sữa này cung cấp khá nhiều năng lượng và đường. Điều này đặc biệt lưu ý vì sẽ gây thừa cân khi mang thai.

Đối với mẹ bầu có nguy cơ tiểu đường thai kỳ hoặc đang bị, sữa milo không phải là lựa chọn để uống. Mẹ hãy tham khảo các loại nước giải khát an toàn khi mang thai.

Mẹ bầu có tiền sử dị ứng hay nhạy cảm quá đối với chất thích như caffeine thì cũng không nên uống.

Đặc biệt là có một món nổi tiếng gần đây, sữa milo dầm, chắc hẳn các mẹ cũng biết món này. Để đảm bảo an toàn và kiểm soát cân nặng khi thì mẹ bầu không được uống món này nhé.

Mẹ bầu được uống bao nhiêu sữa milo?

 Với hàm lượng calo khá cao như trên đã phân tích thì mẹ bầu chỉ nên dùng 2-3 ly mỗi tuần, bên cạnh đó nên dùng các loại sữa dành riêng cho phụ nữ mang thai.

Mẹ bầu nào nếu quá yêu thích sữa milo và ốm nghén với sữa bầu thì có thể trộn 1 ít sữa milo với sữa bầu cho dễ uống. Thời điểm tốt nhất là uống  trước khi đi ngủ 2 3 tiếng hoặc vào buổi sáng sau khi ăn xong 1 2 tiếng.

bầu uống milo được không thèm quá thì xem để biết mẹ nhé - ảnh 3

Như vậy, với câu hỏi Mẹ bầu uống sữa milo được không? thì mẹ bầu vẫn có thể uống nhưng không nên uống nhiều. Việc bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ rất quan trọng cho nên mẹ hãy tìm hiểu kỹ trước khi ăn uống nhé.

Bài viết liên quan