Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Thai nhi 9 tuần

Tuần này, chiếc đuôi nhỏ bé xíu của bé xuất hiện trong các tuần trước đã biến mất hoàn toàn. Em bé của bạn đã dài gần 2.5cm, nặng khoảng 2gram. Thai nhi giờ đây là một phiên bản thu nhỏ của em bé lúc ra đời. 

Sự thay đổi của thai nhi

Trán của em bé sẽ bớt dồ, và mắt sẽ nằm ở khoảng giữa khuôn mặt. Ngón tay và ngón chân mới đây thôi còn dính vào nhau như chân vịt, thì giờ đã tách hẳn ra thành từng ngón riêng biệt.

Nếu bé của bạn là con gái, đây chính là thời điểm mà buồng trứng bắt đầu hình thành. Khi ra đời, em bé sẽ có đầy đủ số trứng mà một người phụ nữ mang trong mình suốt cả cuộc đời. Cơ quan sinh dục ngoài cũng bắt đầu thành hình, dù chỉ mới bé xíu xiu.

Cơ thể em bé cũng không còn cuộn tròn như trước mà bắt đầu duỗi dần ra. Mới trước đó, em bé nằm như hình chữ C, thì giờ đã thẳng hơn một chút, chỉ trừ hai chân vẫn còn  co lên ngang hông.

Từ tuần 9, đã có thể thấy núm vú xuất hiện trên ngực em bé. Hai tai của bé mới trước đó còn ở thấp tận dưới cổ, bây giờ đã nằm đúng chỗ.

Trong vòng ba tuần tới, thai nhi sẽ dài gấp đôi. Và có một điều chắc chắn là bạn vẫn thấy rất mệt mỏi. Ngay cả khi bạn ngủ, cơ thể bạn vẫn chăm chỉ làm việc ngoài giờ để nuôi lớn thai nhi.

Sự thay đổi của mẹ:

Hai bầu ngực và tử cung của mẹ vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Thể tích máu của bạn tăng khoảng 50% so với trước khi mang thai.

Tóc và các móng tay, móng chân của bạn chóng dài hơn.

Cảm xúc của bạn cũng đã ổn định hơn, tình trạng ốm nghén vẫn tiếp diễn với một số người.

Mẹ nên làm gì?

Suy nghĩ tích cực, ăn uống điều độ, bổ sung vitamin và dưỡng chất.

Uống nhiều nước, luyện tập thể dục.

Hội Bà Bầu

 

Thai nhi 8 tuần | Thai nhi 10 tuần

Từ khóa theo bài: Sự phát triển của thai nhiThai nhi9 tuần tuổithai nhi 9 tuầnthai nhi tuần thứ 9