Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Thai nhi 8 tuần

Từ tuần thứ 8 đến khi ra đời, phần lớn thay đổi trong cơ thể em bé là sự phát triển về kích thước và hoàn chỉnh các bộ phận cơ thể. Về cơ bản, thai nhi theo từng tuần đều sẽ là những phiên bản thu nhỏ của em bé khi được sinh ra

Những thay đổi của em bé trong tuần này:

Những ngón tay ngón chân của em bé đã được hình thành rõ rệt ở tuần thứ 8, và còn bắt đầu có móng tay móng chân. Em bé có thể uốn cong chân tay vào giai đoạn này, nhúc nhắc khuỷu tay và có thể gập cổ tay.

Tất cả những bộ phận quan trọng trong cơ thể đều đã được định hình đúng vị trí. Suốt thời gian còn lại của thai kỳ, những bộ phận này sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện, sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài dạ con.

Hai quả thận của em bé đã đang lọc máu và tạo nước tiểu vào lúc này. Chúng còn đang bí mật trữ dịch tiêu hóa trong dạ dày, sẵn sàng chiến đấu với nước ối mà chúng sắp sửa phải nuốt vào.

Nếu em bé là con trai, cơ quan sinh dục ngoài sẽ bắt đầu phát triển và sản sinh kích thích tố sinh dục nam – hóoc-môn nam hết sức quan trọng của cánh đàn ông.

Đầu của em bé vẫn còn lớn so với phần còn lại của cơ thể, nhưng từ tuần 8 trở đi, cổ và tất cả xương trên mặt đã hình thành. Nghĩa là bạn đã có thể siêu âm để nhìn thấy các nét trên gương mặt một cách khá rõ ràng.

Một lớp tơ mịn đang bao bọc lấy cơ thể em bé. Tai trong và tai ngoài, chân răng và mắt đã được phát triển đầy đủ.

Sự thay đổi của mẹ:

Ngoài những biểu hiện tiếp tục của việc ốm nghén, các mẹ sẽ phải đối mặt với việc "trung tiện" mất kiểm soát. Đừng lo lắng, mọi người sẽ thông cảm vì bạn đang trong thai kỳ và đây là những biểu hiện bình thường của nó.

Bạn có thể có những giấc mơ kỳ lạ khiến bạn trở nên mê tín hơn.

Bạn có thể sẽ tự ti hơn vì vẻ bề ngoài.

Mẹ nên làm gì?

Lên lịch khám thai kỳ đều đặn. Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn chế độ dinh dưỡng hợp lý và cho thuốc bổ sung đường uống, tăng cường sức khỏe cho hai mẹ con.

Luôn mang thức ăn vặt bên mình, uống nhiều nước. Tránh xa đồ uống có ga và caffeine.

Hội Bà Bầu 

 

Thai nhi 7 tuần  |  Thai nhi 9 tuần

Từ khóa theo bài: Sự phát triển của thai nhiThai nhi8 tuần tuổithai nhi 8 tuầnthai nhi tuần thứ 8