Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Thai nhi 4 tuần

Ở giai đoạn bốn tuần, người ta đã có thể chính thức đo được kích thước của thai nhi.  Kích thước trung bình vào lúc 4 tuần là khoảng 5-6 mm.

Lúc này, đầu của bé vẫn còn rất lớn so với cơ thể, nhưng đã có thể nhìn thấy những nếp gấp nhỏ trên phần khuôn mặt và hàm. Phía bên hông cơ thể xuất hiện những chồi nhỏ, đó chính là tay và chân sau này. Hai bên đầu thì đang hình thành những hốc nhỏ, sau này sẽ trở thành các ống tai của bé. Mắt và mũi cũng bắt đầu hình thành.

Các cơ quan nội tạng quan trọng đang được hình thành trong hình hài bé xíu đó. Mặc dù rất nhỏ, nó vẫn có đủ không gian cho gan, thận và thậm chí là phổi. 

Những thay đổi ở mẹ:

Tuần này mẹ cũng có những dấu hiệu như tuần trước.

Về tâm lý, cảm xúc, lúc này bạn có thể dễ hồi hộp, xúc động, lo lắng hoặc tất cả cảm xúc này. Tùy từng cá nhân, những trạng thái cảm xúc trên biểu hiện khác nhau. Nhưng nhìn chung trạng thái này là bình thường. Hãy cân bằng cuộc sống bằng cách thường xuyên trò chuyện với chồng và bạn bè, người thân, bạn sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.

Bạn nên làm gì?

Hãy dự trữ nhiều đồ ăn vặt trong túi của bạn. Bánh snack, bánh quy ngọt, hoa quả...

Uống nhiều nước và cân bằng các nhóm dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

Cố gắng ăn đủ chất, không nên ăn quá nhiều.

Tập thể dục nhẹ nhàng, không nên tập các động tác mạnh hoặc chạy bộ.

Bạn vẫn có thể trang điểm, làm tóc, nhưng hãy chú ý đến việc sử dụng hóa chất để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của con.

Hội Bà Bầu

 

Thai nhi 3 tuần  |  Thai nhi 5 tuần

Từ khóa theo bài: Sự phát triển của thai nhi, Thai nhi, 4 tuần tuổithai nhi 4 tuầnthai nhi tuần thứ 4