Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Thai nhi 26 tuần

Bé sẽ tiếp tục tập thở ở giai đoạn này, hít vào trong phổi và thở ra dịch nước ối, đôi khi nuốt luôn chất dịch này. Bé cũng sẽ bú, chớp mắt, xoay người, đá, quơ quào và đôi khi là nấc cụt.

Tuy phổi của bé còn chưa trưởng thành nhưng nếu bé được sinh ra ở tuần thai thứ 26, phổi vẫn có khả năng hoạt động với sự trợ giúp của y tế.

Bên trong tử cung mẹ, da của bé chuyển màu đỏ và được bao bọc bởi một chất nhờn, lớp nhờn này không thấm nước.

Các giác quan khác của bé cũng đang phát triển và hoàn thiện rất nhanh.

Sự thay đổi của mẹ:

Tử cung của mẹ ngày càng lớn lên không ngừng. Điều này gây ra áp lực lên các tĩnh mạch từ chân lên tim, cũng như lên các dây thần kinh từ thân đến chân của mẹ và dẫn tới các triệu chứng đau lưng, hoặc thỉnh thoảng sẽ bị chuột rút ở bắp chân.

Cho đến lúc này, tiếp tục đi làm, hay làm đến khi nào sẽ trở thành 1 vấn đề mà mẹ phải suy nghĩ. Nhiều phụ nữ chọn cách làm việc cho tới tuần thứ 34-36 rồi nghỉ, nhưng nếu có thể, hãy nghỉ sớm hơn một chút. 

Mẹ nên làm gì?

mẹ vẫn tiếp tục nhịp sinh hoạt bình thường mỗi ngày: Đi làm, thể dục, uống nhiều nước, chế độ ăn uống hợp lý, giữ vệ sinh, tránh lây nhiễm, viêm nhiễm phụ khoa.

Khi bị chuột rút, duỗi căng cơ bắp chân sẽ giúp mẹ giảm đau phần nào. Duỗi thẳng chân, sau đó nhẹ nhàng co ngón chân lại. Đi bộ vài phút hoặc xoa bóp bắp chân đôi khi cũng có hiệu quả.

Hội Bà Bầu

 

Thai nhi 25 tuần | Thai nhi 27 tuần

Từ khóa theo bài: Sự phát triển của thai nhiThai nhi, Thai kỳ26 tuần tuổithai nhi 26 tuầnthai nhi tuần thứ 26