Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Hãy dừng ngay việc "cho con ăn ngoài đường" nếu không muốn hại con

Môi trường đô thị vốn dĩ nhiều khói bụi và ô nhiễm, đặc biệt là Hà Nội. Đất chật, người đông, nhà cửa chen chúc, rác thải, khói bụi các loại mùi... không có lối thoát. Ở trong nhà cũng phải hít không khí ô nhiễm chứ chưa nói đến việc đi ra ngoài đường.

Ấy thế mà, mỗi buổi chiều đi làm về, tôi vẫn thấy các bà các mẹ dắt con, bế con, đẩy xe nôi của con ra đường, nơi có nhiều xe cộ, nhiều người qua lại để dỗ dành con ăn. Để rồi, mỗi khi một làn xe phóng qua, sẽ kéo theo lớp bụi bay mù mịt, và không quên xả lại ít khói xe, chẳng còn nghi ngờ gì nữa, cơm của các con, cháo của các con lại được phủ lên bởi một lớp bụi bẩn rồi. Cộng thêm những đợt không khí các con hít vào nữa thì không biết các con đã nhận vào bao nhiêu là bụi bẩn.

Các bà các mẹ hẳn không biết rằng: Khói, bụi là tác nhân mang vi khuẩn, virus, nấm mốc vào cơ thể người. Người hít phải khói, bụi dễ mắc các bệnh đường ruột, hô hấp, rối loạn tim mạch, thần kinh...?

Hay biết mà cứ nhắm mắt cho qua, miễn sao cho các con ăn đủ khẩu phần, giữ được cân nặng với lý do: phải ra ngoài đường bé mới chịu ăn?

Tôi biết để chuẩn bị bữa ăn cho con, các bà các mẹ đã rất kỳ công, thậm chí cũng rất chú ý đến khâu khử trùng, bởi ai cũng mong con cháu mình lúc nào cũng khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật gì.

Các bà các mẹ đã làm được tới đây rồi, mong sao các bà các mẹ hãy cố thêm chút nữa để bữa ăn của con "sạch, vệ sinh", đảm bảo sức khỏe cho các con.

Trẻ nhỏ hệ hô hấp, miễn dịch, thần kinh còn yếu nên rất dễ bị nhiễm bệnh, vì thế hãy phòng tránh bệnh cho các con, đừng để đến khi bị bệnh rồi mới tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị. 

Xin hãy bắt đầu từ việc đơn giản nhất: ngừng ngay việc mang trẻ ra ngoài đường cho trẻ ăn!

 

Hội Bà Bầu

Từ khóa theo bài: khói bui ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn sức khỏe cho trẻ