Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Chọn đồ lót cho bà bầu

Một trong những vấn đề cần quan tâm của các bà bầu là đồ lót, lựa chọn đồ lót như thế nào để khi sử dụng thoải mái, mà không mất đi vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ.

Những sản phẩm này cần có những đặc điểm như: không đường may gây cọ sát, không đệm gây nóng hoặc chèn ép nhưng lại có tác dụng ôm dáng và tạo dáng hoàn hảo cho cơ thể bà bầu.

Đối với áo ngực

Áo nên có miếng đệm mút mỏng, vì khi mang thai, đầu ngực thường rất lớn, nếu bạn mặc áo mỏng quá, phần nhũ hoa sẽ lộ ra rất xấu xí và vô duyên.

Áo ngực có quai rộng, dày giúp giảm áp lực lên đôi vai. 

Chất liệu vải phải mềm mại, chất liệu bằng cotton là tốt nhất. Không mặc áo lông cừu nhân tạo, áo len sợi, áo lông vũ...và không mặc áo ngực quá chật, sẽ gây chèn ép phổi, giảm sự hoạt động của tuyến sữa, có thể gây tắc tuyến sữa hoặc sưng viêm bầu vú.

Các mẹ nên lưu ý, dù trong thai kỳ các mẹ luôn cảm thấy nóng nực, gò bó thì cũng đừng "thả rông" bộ ngực của mình nhé, nó sẽ làm mất dáng bộ ngực, sệ ngực và còn làm giảm chất lượng cũng như lượng sữa nữa đấy.

Về kích thước của áo ngực: hiện nay có nhiều hãng áo ngực và quy định về số đo cũng khác nhau. Nên tốt nhất mẹ nên thử trước khi mua hàng.

Nên mua ở những cửa hàng bán đồ dùng cho bà bầu, vì các cửa hàng thời trang thường không có các size lớn.

Khi bạn bầu bí tháng cuối và sau khi sinh con thì thường nên mặc size cỡ B90 - B95.

 

Quần chíp

Do bụng của mẹ bầu ngày một lớn, nên quần chíp phải co dãn được là điều kiện tiên quyết. Tiếp đến là chất cotton thoáng mát, thấm hút tốt.

Phần chun quần, cạp quần cao, co dãn tốt, không được mặc quá chật.

Phần đỉnh quần, đáy quần và mông cũng không nên ôm sát, nên rộng rãi sẽ dễ chịu hơn khi mặc.   

Có hai loại quần lót dành cho bà bầu là mini panties (loại quần cạp ưới bụng bầu) và maxi panties (loại quần cạp bên trên và bao trọn chiếc bụng bầu). 

Một lưu ý nữa khi chọn đồ lót đó là phải phù hợp với trang phục bầu bí của nhé các mẹ, ví dụ như khi các mẹ mặc váy dài thì nên chọn quần maxi panties, khi mặc chân váy, hoặc quần thì chọn mini panties.

 

Hội Bà Bầu

Từ khóa theo bài: Nội y cho bà bầu, cách chọn nội y cho bà bầu, áo ngực cho bà bầu, mua áo ngực bà bầu ở đâu