Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Bố mẹ nên thường xuyên “Giao tiếp” với thai nhi

Tuần thứ 16, thai nhi trong bụng mẹ đã bắt đầu có phản ứng, kết nối với những âm thanh bên ngoài. Thông qua những bước sóng âm thanh, những xung truyền của cảm xúc sẽ kích thích lên não bộ, giúp bé cảm nhận được tình cảm mà bố mẹ và những người thân yêu dành cho mình và bé biết rằng mình đang được yêu thương.

Vì vậy Giao tiếp với thai nhi là hành động  cần thiết để gắn kết bố mẹ và bé ngay từ khi bé chưa chào đời. Dưới đây là những cách giúp bố mẹ có thể giao tiếp với con mình ngay khi bé yêu còn trong bụng.

1. Đặt tay, chạm nhẹ nhàng lên bụng và từ từ trò chuyện với bé

Bạn có biết Bé 30 tuần tuổi có thể phân biệt tiếng của người mẹ với những người khác. Nếu bố mẹ thường xuyên trò chuyện với bé, bé sẽ có thể cảm nhận và ghi nhớ âm thanh của cả mẹ và bố. Khi bé ra đời tiếng nói quen thuộc của bố mẹ sẽ làm bé nín khóc đấy.

Thời gian lý tưởng để trò chuyện với bé là buổi tối, trước khi đi ngủ. Chủ đề câu chuyện có thể xoay quanh cuộc sống hàng ngày, những việc đã làm, những việc đã thấy, về những đồ vật, hay là những tình cảm cảm xúc chân thành từ đáy lòng của bố dành cho mẹ hay bé yêu....

2. Đọc sách, kể chuyện cho bé

Nếu bố mẹ có sở thích đọc sách, thì đừng ngần ngại chia sẻ với bé bằng cách đọc to cho bé nghe nhé. Đừng nghĩ là bé không hiểu gì, bé có thể nghe thấy và cảm nhận đấy. Có thể bố mẹ nên tìm đọc cho con những mẫu chuyện thiếu nhi trong sáng, vui nhộn, ngôn từ đơn giản, dễ hiểu. Sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển giác quan của bé.

3. Cho bé nghe nhạc

Hiện nay trên thị trường chào bán rất nhiều loại tai nghe nhạc dành cho thai nhi, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, cách tốt nhất để cho thai nhi nghe nhạc là nghe tự nhiên. Mở một bản nhạc với âm thanh vừa phải để mẹ và bé cùng nghe và thư giãn. Trong khi nghe mẹ có thể tưởng tượng ra những hình ảnh liên quan tới nội dung bản nhạc, hoặc giải thích cho con nghe về lời hay ý đẹp trong nốt nhạc. Mẹ cũng có thể hát cho bé nghe những bài hát mẹ yêu thích, khi mẹ hát bé có thể cảm nhận được tình cảm và cảm xúc qua thanh âm của mẹ.

Các mẹ có thấy tuyệt vời và kỳ diệu không nào. Hãy bắt đầu giao tiếp với con ngay từ bây giờ nhé các ông bố bà mẹ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự gắn kết thiêng liêng khi con chào đời đấy.

 

 

Hội Bà Bầu

Từ khóa theo bài: thai giáo, giao tiếp với thai nhi, trò chuyện với thai nhi