Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Mùa hè có nên đi tất cho trẻ sơ sinh

Mùa hè có nên đi tất cho trẻ sơ sinh? là câu hỏi của nhiều bà mẹ, dưới đây là những chia sẻ để các mẹ tham khảo nhé.

Tác dụng của việc đi tất chân cho trẻ sơ sinh là giữ ấm cho trẻ, ngoài ra nó còn bảo vệ các đầu ngón chân, ngón tay còn mong manh của trẻ.

Chỉ cần một sợi chỉ còn sót lại trên tã, mền, chăn gối, hay sợ tóc của bà của mẹ mắc vào chân, tay bé, mẹ không để ý con sẽ bị đau, thậm chí có thể còn tệ hơn.

Bên cạnh đó, móng tay của trẻ sơ sinh rất nhanh dài, mỏng và rất sắc. Nếu bạn không đeo tất cho con con sẽ tự làm đau mình bằng cách cào vào mặt đầu, ngực, bụng...bất cứ chỗ nào trên cơ thể. 

Bạn có thể cắt móng tay cho bé, nhưng móng tay của bé chỉ giảm độ dài, không mất đi độ sắc đâu nhé.

Vì thế, việc đeo tất chân cho bé trong khoảng thời gian 3 tháng đầu là cần thiết. Mẹ có thể lựa chọn cho bé những đôi tất chất cotton thoáng mát, vừa thấm mồ hôi vừa bảo vệ chân bé. 

Thực tế thì mùa hè mọi người đều dùng quạt máy, nhà ai có điều kiện thì đã có điều hòa, do đó mẹ đừng sợ bé bị nóng nhé.

Lưu ý: trước khi đi tất cho con mẹ nên lộn trái chiếc tất, kiểm tra, loại bỏ những sợi chỉ thừa bên trong để đảm bảo an toàn cho bé. Tốt nhất là nên đi tất trái cho bé.

Khi bé đã cứng cáp rồi thì mẹ có thể bỏ bao tay ra cho bé, để bé tập sờ nắm đồ vật, nhưng phải lưu ý cắt móng tay cho bé thường xuyên và chấp nhận là bé sẽ có thể cào xước mặt mình bất cứ lúc nào.    
    
Hội Bà Bầu

Từ khóa theo bài: mùa hè có nên đi tất cho trẻ sơ sinh, đi tất cho trẻ sơ sinh mùa hè, có nên không?