Các mẹ lưu ý: thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo!

Bẹp đầu ở trẻ sơ sinh, cách phòng tránh

Xem chi tiet

Trẻ sơ sinh bị lép, méo, bẹp đầu nguyên nhân là do tư thế nằm cố định về một phía của bé dẫn đến đầu sọ phát triển không đều, tạo hình dạng mất cân đối. Bé thường xuyên nằm ngửa sẽ dẫn đến bẹp đầu, nằm nghiêng về một phía sẽ bị méo đầu... 

Xem chi tiết

Hãy cho bé bú ngay sau khi sinh

Xem chi tiet

Hiện nay, ở hầu hết các bệnh viện Việt Nam đã áp dụng phương pháp tiếp xúc da sau khi sinh cho mẹ và bé. Điều này có nghĩa là, sau khi bé được sinh ra sẽ được đặt nằm ngay trên bụng mẹ, việc làm này giúp bé có thêm hơi ấm và cảm giác an toàn để thích nghi dần với môi trường.

Xem chi tiết

Các mũi tiêm quan trọng cần phải tiêm cho bé trong 2 năm đầu đời

Xem chi tiet

Tiêm phòng cho bé là cách đơn giản và hiệu quả nhất bảo vệ bé yêu khỏi những căn bệnh nguy hiểm. Hội Bà Bầu xin giới thiệu cho các mẹ, những mũi tiêm cơ bản quan trọng cần tiêm cho bé từ khi sơ sinh đến 24 tháng tuổi.

Xem chi tiết

Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh

Xem chi tiet

Có lẽ tắm cho trẻ sơ sinh là một công việc khó, phần lớn các bà mẹ sinh con lần đầu bị bối rối, vì sợ làm đau con. Thông thường thì các mẹ sẽ có người hỗ trợ một thời gian sau khi sinh xong, nhưng sau đó mẹ sẽ phải tự làm. Đừng lo lắng hay căng thẳng, cứ làm tốt nhất những gì có thể theo hướng dẫn dưới đây là được rồi.

Xem chi tiết

Chia sẻ kinh nghiệm khi cho trẻ sơ sinh ngủ cùng bố mẹ

Xem chi tiet

Đôi khi điều kiện kinh tế không phải là vấn đề để quyết định có nên cho trẻ sơ sinh ngủ cùng bố mẹ hay không. Một bà mẹ than rằng tôi không có phòng riêng cho con hay không có nôi, cũi riêng cho con ngủ...

Xem chi tiết

Dấu hiệu nhận biết bé đang đói

Xem chi tiet

Thông thường khi bé đói, bé sẽ khóc. Tuy nhiên trước khi khóc bé có những biểu hiện mà mẹ có thể quan sát thấy như dưới đây.

Xem chi tiết

Nên "quấn chặt" hay "thả lỏng" trẻ sơ sinh

Xem chi tiet

Thông thường mọi người vẫn hay sử dụng phương pháp quấn chặt trẻ sơ sinh bằng tã lót và chăn bế với quan niệm là làm vậy để trẻ đỡ giật mình. Ở bệnh viện và phòng hộ sinh, sau khi sinh các nữ hộ sinh cũng quấn chặt em bé của bạn như vậy, nên có lẽ điều này là đúng.

Xem chi tiết

Vệ sinh hàng ngày cho trẻ sơ sinh

Xem chi tiet

Trẻ sơ sinh phần lớn thời gian dành cho việc ngủ, nhưng khi bé thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ cùng mẹ vào buổi tối các mẹ nên lau mặt cho con bằng nước ấm.

Xem chi tiết

Gợi ý mua đồ cho bé yêu từ lúc sơ sinh đến 3 tháng tuổi

Xem chi tiet

Bé yêu sắp ra đời, bạn cần chuẩn bị gì để đón bé yêu? Dưới đây là danh sách các đồ dùng cần thiết bạn nên chuẩn bị cho bé, các mẹ tham khảo nhé.

Xem chi tiết

Để trẻ chậm mọc răng, mẹ nên biết

Xem chi tiet

Trẻ nhỏ mọc răng là chuyện tất nhiên. Tuy nhiên thời điểm mọc răng của trẻ không giống nhau, nó có thể bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, có bé còn mọc răng từ trong bụng mẹ. Khi mọc răng trẻ thường hay bị sốt, dân gian vẫn gọi là sốt mọc răng.

Xem chi tiết

Dấu hiệu trẻ thông minh từ sơ sinh

Xem chi tiet

Các mẹ ơi, hãy cũng làm một thử nghiệm vui kiểm tra độ thông minh của bé yêu nhé.

Xem chi tiết

Cách gọi sữa về trước khi sinh mẹ nên biết

Xem chi tiet

Những ngày cuối thai kỳ các mẹ vẫn duy trì uống nhiều nước, bổ sung thêm 2 ly sữa đặc có đường mỗi ngày. Sau khi sinh xong, người nhà vào thăm nên cho mẹ uống ngay một ly sữa nóng (sữa đặc có đường), sau đó massage bầu vú rồi cho con ti nhé.

Xem chi tiết

Nuôi con bằng sữa mẹ, tốt cho mẹ và bé

Xem chi tiet

Sữa mẹ giúp bé yêu luôn khỏe mạnh và thông minh hơn. 

Sữa mẹ là loại thức ăn tuyệt vời nhất đối với trẻ sơ sinh. Sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất, đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho bé như chất béo, protein, đường, nước...

Xem chi tiết

Những vấn đề thường gặp khi cho con bú

Xem chi tiet

Cho con bú là bản năng của các bà mẹ và việc bú mẹ cũng là bản năng tự nhiên của bé. Tuy nhiên có những trở ngại khiến cho việc cho bé bú trở nên khó khăn hơn bình thường. 

Xem chi tiết

Nên cho trẻ ngủ cùng bố mẹ vì sao

Xem chi tiet

Mặc dù không ít các trường hợp trẻ bị đột tử khi ngủ cùng bố mẹ do bị nằm đè lên người, nhưng khoa học cũng đã chứng minh trẻ được ngủ cùng bố mẹ sẽ có sự phát triển lý tưởng về sức khỏe và trí tuệ lẫn nhân cách.

Xem chi tiết

Cách bảo quản sữa mẹ

Xem chi tiet

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá cho bé. Việc trữ sữa và rã đông sữa đúng cách để đảm bảo chất lượng sữa cần được chú trọng.
    

Xem chi tiết

Sinh xong 3 tháng đã đi làm, vẫn có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

Xem chi tiet

Chào các mẹ, có mẹ nào như mình không, đi làm từ khi con được 3 tháng tuổi, nhưng vẫn kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ suốt 8 tháng đầu đời. Quanh nhà mình có nhiều mẹ sinh cùng lúc như mình nhưng ai cũng kêu ít sữa, nên cho con bú sữa ngoài và ăn dặm từ tháng thứ 4.

 

Xem chi tiết

Mùa hè có nên đi tất cho trẻ sơ sinh

Xem chi tiet

Mùa hè có nên đi tất cho trẻ sơ sinh? là câu hỏi của nhiều bà mẹ, dưới đây là những chia sẻ để các mẹ tham khảo nhé.

Xem chi tiết

Những thắc mắc thường gặp khi mẹ cho con bú

Xem chi tiet

Các mẹ sinh thường thì có thể cho con bú ngay sau khi sinh ra, vậy các mẹ sinh mổ thì sao? Thông thường các mẹ sinh mổ sau khoảng 4-6 tiếng có thể cho con bú. Đối với các mẹ phải phải dùng thêm một số loại thuốc khác trong quá trình mổ thì phải xin ý kiến của bác sĩ.

Xem chi tiết

Trẻ sơ sinh khóc không có nước mắt!

Xem chi tiet

Trẻ sơ sinh thường khóc nhiều. Đơn giản vì khóc là cách duy nhất bé có thể thể hiện nhu cầu, trạng thái của bản thân. Bé khóc khi đói, khóc khi buồn ngủ, khóc khi bé vệ sinh, khóc khi bé cảm thấy bất an...

Xem chi tiết

Tránh vàng da cho bé, sau khi sinh mẹ bầu cần biết

Xem chi tiet

Nếu nhà bạn ở khu cao tầng, không có ánh nắng chiếu vào thì hãy hỏi bác sĩ để bổ sung vitamin D theo đường uống cho bé. Hoặc hàng ngày có thể sử dụng đèn bóng hồng ngoại chiếu cho bé tầm 5-10 phút để tránh bệnh vàng da cho bé.

Xem chi tiết